Máy đầm rung xây dựng là gì ? Và Cách sử dụng đầm rung bê tông

Máy đầm rung xây dựng là gì ? Và Cách sử dụng đầm rung bê tông

Chào các bạn hôm nay xnkcuonganh sẽ giới thiệu về máy đầm rung trong nghành xây dựng Đối với những kỹ sư xây dựng ở các công ty cung cấp máy xây dựng chắc hẳn không ai còn lạ lẫm gì với tên gọi máy đầm rung bê tông, hay động cơ rung bê tông… nhưng đối với những người ít tiếp xúc với sản phẩm này hoặc đang tìm hiểu về các loại máy đầm bê tông để sử dụng chúng đúng mục đích và công việc thì  có lẽ bài viết này sẽ giải quyết được phần nào thắc mắc của họ.

https://xnkcuonganh.com/wp-content/uploads/2016/05/may-dam-rung-xay-dung-la-gi-va-cach-su-dung-dam-rung-be-tong.jpg

Vậy máy đầm rung là gì ? Cách sử dụng đầm rung bê tông như thế nào? Bài viết này xnkcuonganh sẽ giải đáp thắc mắc này cho các bạn .

1) Khái niệm giới thiệu máy đầm rung:

Máy đầm rung hay còn có tên gọi khác theo thói quen của từng người như động cơ rung hay máy rung bê tông… là một loai máy xây dựng làm các công việc đầm bê tông nhờ lực rung của động cơ tạo ra giúp hỗn hợp vữa bê tông trở nên đặc chắc, nhanh thoát nước và nhanh đông cứng làm tăng chất lượng khối bê tông.

2) Khi nào cần sử dụng máy đầm rung ? 

Trong xây dựng, khi tiết kế các chi tiết bê tông dạng khối như cột, vách, ống cống, dầm cầu … thì cần phải đổ hỗn hợp bê tông vào các khuôn có sẵn , sau khi đông cứng sẽ dỡ khuôn ra ta được khối bê tông đúng yêu cầu. Khi đó, các loại máy đầm bê tông khác, đặc biệt thông dụng như máy đầm dùi sẽ không phát huy hiệu quả trong việc đầm bê tông, lúc này ta cần sử dụng máy đầm rung để làm công việc đầm bê tông. Với việc tạo ra lực rung lắc từ động cơ, sản phẩm này sẽ làm hỗn hợp vữa bê tông trong khuôn đúc trở nên chặt xít, giải thoát bọt khí, giảm lỗ hổng, nhanh thoát nước giúp khối bê tông nhanh đông cứng và làm tăng chất lượng bê tông sau khi khô.

3) Cách sử dụng máy đầm rung bê tông.

Đầm rung là loại đầm bên, đầm cạnh với việc tạo ra lực rung tác động trực tiếp lên thành ván khuôn chứa hỗn hợp bê tông làm chặt hỗn hợp bê tông trong lòng khuôn đúc. Vì thế khi sử dụng sản phẩm này ta cần gắn sản phẩm lên thành ván khuôn và cố định chúng chặt vào thành ván bằng ốc và bu lông. Khi sản phẩm hoạt động làm cho khuôn đúc rung động theo làm nén chặt hỗn hợp bê tông trong khuôn cho ta một sản phẩm bê tông đông cứng với chất lượng cao nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *